วันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2555

วินนีเดอะพูห์ (ฉบับสมบูรณ์) (ปกแข็ง) โดย เอ.เอ. มิลน์ธารพายุ - หนังสือที่อยากได้ของคุณ JuthaBoom Suwanprateep

วินนีเดอะพูห์ (ฉบับสมบูรณ์) (ปกแข็ง) โดย เอ.เอ. มิลน์ธารพายุ - หนังสือที่อยากได้ของคุณ JuthaBoom Suwanprateepหนังสือที่อยากได้ 

วินนีเดอะพูห์ (ฉบับสมบูรณ์) สำนักพิมพ์แพรวเยาวชน


เหตุผลที่อยากได้  

"อยากได้หนังสือ "วินนีเดอะพูห์" ชื่นชอบในรูปแบบของการ์ตูน และคาแรคเตอร์ของสัตว์แต่ละชนิดที่แตกต่างกัน มิตรภาพระหว่างเพื่อนและความน่ารัก ทำให้ยิ้มได้ไม่ยาก เลยอยากได้แบบที่อยู่ในรูปของหนังสือค่ะ"


เกี่ยวกับหนังสือ วินนีเดอะพูห์


เป็นการรวมเล่ม "วินนีเดอะพูห์" ฉบับสมบูรณ์เป็นครั้งแรกในภาคภาษาไทย  ซึ่งรวมเอา วินนีเดอะพูห์, บ้านมุมพูห์ และ กวีนิพูห์ ทั้ง ๒ เล่ม  มาไว้ในเล่มเดียว เพื่อฉลองครบ ๗ รอบ ที่โลกรู้จักเจ้า "หมีสมองเล็ก" ตัวนี้ 

"เอ.เอ.มิลน์" เขียนเรื่องนี้เมื่อปีพ.ศ. ๒๔๖๙ จากนิทานที่เล่าให้ลูกชายฟังก่อนนอน เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสัตว์ต่างๆ ในป่าร้อยเอเคอร์ ซึ่งแน่นอนว่ามีเด็กอยู่เพียงคนเดียวในเรื่อง ก็คือ "คริสโตเฟอร์ โรบิน" ลูกชายของผู้เขียนนั่นเอง "หมีพูห์" เป็นที่รู้จักในบ้านเรา จากการ์ตูนของวอลท์ ดิสนีย์ ซึ่งนำเอาพูห์มาลงสีสดใส เป็นเจ้าหมีตัวอ้วนกลมสีเหลืองใส่เสื้อสีแดง ป่าร้อยเอเคอร์ก็เหมือนสังคมที่เด็กๆ อยู่ร่วมกัน มีทั้งความสนุกสนานและเสียงหัวเราะ มีทั้งปัญหาและความขัดแย้ง แต่ด้วยมุมมองและวิธีคิดแบบเด็กๆ ซึ่งหลายครั้งก็ง่ายและลึกซึ้งอย่างไม่น่าเชื่อ ก็ทำให้ทุกอย่างผ่านพ้นไปด้วยดี นอกเหนือจากความสนุกสนานแล้ว วิธีคิดแบบง่ายๆ ซื่อๆ แบบหมีพูห์ น่าจะสร้างแรงบันดาลใจและเป็นกำลังใจแก่ผู้อ่านได้เป็นอย่างดี


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น