วันพฤหัสบดีที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2555

พี่น้องทั้ง 5 กับเครื่องรางวิเศษ อี.เนสบิต - หนังสือที่อยากได้ของคุณ Fujiwara Mike


พี่น้องทั้ง 5 กับเครื่องรางวิเศษ อี.เนสบิต - หนังสือที่อยากได้ของคุณ Fujiwara Mike หนังสือที่อยากได้


พี่น้องทั้ง 5 กับเครื่องรางวิเศษ - อี.เนสบิต

เหตุผลที่อยากได้ 


"ชอบเรื่องของ "อี.เนสบิต" มากค่ะ เช่นเรื่อง Wพี่น้องทั้ง 5 กับเครื่องรางวิเศษ" ก็เป็นอีกเรื่องที่อยากอ่านมากๆ งานของอี.เนสบิตอ่านแล้วได้จินตการการทุกเรื่องเลยค่ะ เป็นเรื่องราวของเด็กๆที่มีชีวิตธรรมดาๆ แต่ก็มีเรื่องเล่าที่น่าติดตามมากๆ งานของเธอทุกๆเล่มมักจะแฝงความบริสุทธิ์สดใส และความไร้เดียงสาแบบเด็กๆเอาไว้เสมอ ทำให้ทุกครั้งที่อ่านจะมีแต่รอยยิ้ม แล้วรู้สึกเหมือนมันได้ช่วยชำระล้างจิตใจที่ขุ่นมัวให้สดใสไปได้ด้วยค่ะ"


เกี่ยวกับหนังสือ   
พี่น้องทั้ง 5 กับเครื่องรางวิเศษ อี.เนสบิต
 
พี่น้องทั้งห้ากับเครื่องรางวิเศษ เป็นผลงานการประพันธํของนักเขียนสตรีชาวอังกฤษที่มีชื่อในการเขียนวรรณกรรมเยาวชน งานเขียนของเธอมักจะได้รับการกล่าวถึงเสมอในกลุ่มคนทุกระดับชั้น จนบ่อยครั้งที่หนังสือของเธอครองใจผู้ชม ติดอยู่ในอันดับหนังสือขายดีเป็นระยะเวลายาวนานเลยทีเดียว เครื่องรางวิเศษ ก็เป็นหนึ่งในผลงานทรงคุณค่าเหล่านั้น ด้วยเนื้อเรื่องที่สนุก ชวนติดตาม การผจญภัยของเด็กๆสี่พี่น้องที่ไปตามหาเครื่องรางวิเศษเพื่อต้องการให้ความปรารถนาของพวกเขาเป็นจริงนั้น เป็นเรื่องราวที่คุณอาจะคิดว่าคงจะเหมือนๆกับการผจญภัยทั่วไปที่มีการเสี่ยงภัยนานาชนิด แต่เครื่องรางวิเศษไม่ได้เป็นเหมือนนิทานเล่มอื่นๆ ด้วยการผสมจินตนาการและความรู้ของผู้เขียนทางด้านประวัติศาสตร์โลกลงไป

หวังว่าทุกท่านคงชอบหนังสือเล่มนี้ และคงเพลิดเพลินกับการอ่านด้วยมุขตลกขบขันที่ผู้อ่านเขียนแทรกไว้ ตลอดจนลักษณะนิสัยของตัวละครแต่ละตัวที่มีความเป็นตัวเองอย่างสูงคงจะทำให้ท่านเผลออมยิ้ม และหัวเราะอย่างสุขใจ แต่ถ้าลองพิจารณาดีๆ แล้ว พี่น้องทั้งห้ากับเครื่องรางวิเศษ ให้แง่คิดกับท่านมากกว่านั้นอย่างแน่นอน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น