วันอาทิตย์ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ไดอารี่ของเด็กไม่เอาถ่าน (Diary of a Wimpy Kid) - เจฟฟ์ คินนีย์ (Jeff Kinney)

ไดอารี่ของเด็กไม่เอาถ่าน (Diary of a Wimpy Kid) - เจฟฟ์ คินนีย์ (Jeff Kinney)

Story R.ANCHALEE


 ชอบเขียนบันทึกกันไหมครับ? ดีครับ สำหรับใครที่เขียน และเขียนเถิดครับ สำหรับใครที่ยังไม่เคยเขียนและไม่คิดจะเขียน ทำไมน่ะหรือ? เพราะการเขียนบันทึกประจำวันนี้มีข้อดีหลายประการน่ะสิครับ

เช่นอะไร? อย่างแรก คือ ได้ทบทวนเรื่องราวเหตุการณ์ประจำวัน วันนี้เราเจออะไรมาบ้าง มีอะไรเกิดขึ้นกับชีวิตเราและเรามีท่าทีต่อเหตุการณ์นั้นๆ อย่างไร ก็บันทึกลงไป เมื่อเวลาผ่านไปย้อนกลับมาอ่าน จะได้จำได้ว่า ณ เวลานั้น ขณะนั้น มันเป็นอย่างนั้น เป็นอย่างนี้

นอกจากนี้ในขณะที่เขียนบันทึก ยังทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย ดุจเดียวกับการได้ระบายความในใจให้เพื่อนสนิทฟัง และจิตขณะที่เขียนบันทึกประจำวันก็จะบังเกิดสมาธิเพราะเราจำต้องจดจ่อนึกย้อนทบทวนเหตุการณ์เพื่อเขียนลงไป นี่ยังไม่รวมข้อดีว่า การเขียนบันทึกยังเป็นการฝึกฝนทักษะการเขียนของเราให้ดีขึ้น รวมถึงสมองของเรายังได้ฝึกฝนการจัดเรียงลำดับความคิด เหตุการณ์ ได้อย่างเป็นระเบียบแบบแผน ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการดำเนินชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก

เกร็ก เฮฟฟลีย์ เด็กชายมัธยมหนึ่งคนหนึ่ง ก็เห็นข้อดีของการเขียนบันทึกประจำวันครับ เขาให้เหตุผลการเขียนบันทึกของเขาว่า "เหตุผลเดียวจริงๆ ที่ฉันยอมเขียนก็คือฉันเกิดคิดได้ว่าอีกหน่อยพอฉันรวยและมีชื่อเสียงแล้วนะ ฉันจะได้ไม่ต้องมากคอยตอบคำถามงี่เง่าทั้งวันไงล่ะ สมุดเล่มนี้จะช่วยได้มากเลย"

เหตุผลของ เกร็ก เฮฟฟลีย์ เข้าท่าเข้าทางดีทีเดียว ว่าไหม ?  เกร็ก เฮฟฟลีย์ เป็นตัวละครเอกของหนังสือเรื่อง "ไดอารี่ของเด็กไม่เอาถ่าน" (Diary of a Wimpy Kid) ผลงานเขียนของ เจฟฟ์ คินนีย์ (Jeff Kinney) นักพัฒนาและออกแบบเกมส์ออนไลน์


ไดอารี่ของเด็กไม่เอาถ่าน (Diary of a Wimpy Kid) เป็นนวนิยายสำหรับเด็กผสมการ์ตูนประกอบน่ารักๆ ล้นไปด้วยอารมณ์ขัน
 
ไดอารี่ของเด็กไม่เอาถ่าน (Diary of a Wimpy Kid) เป็นบันทึกกิจกรรมกระจำวันสุดป่วนของ
เกร็ก เฮฟฟลีย์ เด็กชายมัธยมหนึ่งคนหนึ่งที่จะมาเขย่าต่อมอารมณ์ขันมันๆ ฮาๆ

"ตลกเหลือเรือร้ายจริงๆ" -- เดอะนิวยอร์กไทมส์

"หัวเราะจนปวดท้องเลยละ"  -- เดอะคัสรีวิวส์ไดอารี่ของเด็กไม่เอาถ่าน (Diary of a Wimpy Kid) รับประกันความสนุกด้วยยอดขายถล่มทลายกว่า 2 ล้านเล่มในสหรัฐอเมริกาและติดอันดับหนังสือขายดีของนิวยอร์กไทมส์อย่างยาวนาน

ก็อยากสรุปสั้นง่ายๆ เกี่ยวกับหนังสือ ไดอารี่ของเด็กไม่เอาถ่าน (Diary of a Wimpy Kid) เล่มนี้ว่า
 
"...เป็นหนังสือที่อ่านแล้วอารมณ์ดีจริงๆ " ชื่อหนังสือ : ไดอารี่ของเด็กไม่เอาถ่าน (Diary of a Wimpy Kid)
ชื่อผู้เขียน  :
เจฟฟ์ คินนีย์ (Jeff Kinney) 
ชื่อผู้แปล   : อาร์.เค. 

สำนักพิมพ์ : สำนักพิมพ์แก้วกานต์เยาวชน

พิมพ์ครั้งล่าสุด : พิมพ์ครั้งที่ 3 กุมภาพันธ์ 2552

 
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น